Vịt ninh măng
Vịt ninh măng là món ăn ngon giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, đặc biệt vào những ngày sum vầy của cả gia đình. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt ninh măng đơn giản, ăn ngon miệng .
Nguyên liệu
Thịt vịt 300g
Rau mùi 20g
Mộc nhĩ khô 25g
Miến to 20g
Hành củ 5g
Măng khô 50g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu .
Quy trình chế biến
Thịt rửa sạch cắt miếng to ướp muối , tiêu . Măng khô ngâm , rửa sạch , luộc nhiều lần cho hết mùi. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch ( nhỏ để nguyên t, to cắt đôi hoặc ba ). Hành rửa sạch cắt bỏ bớt lá lấy nửa trắng nửa xanh chần qua nước đỏ ,cắt miếng vát (2,5-3,5).
Đun mỡ nóng già, cho thịt vào rán qua, đổ nước ngập thịt, cho luôn măng vào đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín nêm nước mắm, muối, cho mộc nhĩ vào đun tiếp đến khi thịt mềm cho mì chính và miến vào chần.
Khi ăn múc ra bát cổ trang trí hành chần, miến, mộc nhĩ cho đẹp, rắc hạt tiêu, rau mùi. ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt, măng có màu vàng, hành trắng xanh, miến trắng, nước trong. Thơm đậm của thịt và măng, thơm nhẹ của tiêu, hành. Vị ngon, ngọt, béo ngậy. Măng, thịt mềm nhưng không nát, miến và hành giòn.